Tọa đàm Kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020) và 1980 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng

07/03/2020
Xem với cỡ chữ:

            Được sự thống nhất của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (Viện cấp cao 2). Ngày 06/3/2020 BCH Công đoàn phối hợp với Ban nữ công của Viện cấp cao 2 tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ; 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 -26/7/2020).  

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

           Tham dự tọa đàm có có đồng chí Nguyễn Thu Dung – Chủ tịch Công Đoàn viên chức thành phố Đà Nẵng; các đồng chí Lãnh đạo Viện cấp cao 2; lãnh đạo các Viện Nghiệp vụ, Văn phòng; đại diện Đoàn thanh niên; Hội cựu chiến binh; Hội Luật gia… cùng toàn thể nữ công chức, người lao động đang công tác tại Viện cấp cao 2.

 

            Tại buổi tòa đàm đại diện Ban nữ công đã trình bày và ôn lại lịch sử vẻ vang của ngày Quốc tế phụ nữ nói chung và tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” nói riêng. Qua đó, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của nữ cán bộ, công chức Viện cấp cao 2

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huệ Tổ trưởng Tổ nữ công ôn lại lịch sử ngày Quốc tê phụ nữ 08/3

 

         Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, nữ cán bộ công chức trong đơn vị đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự  phát triển của đơn vị. Nhiều nữ cán bộ của Viện cấp cao 2 đã được lãnh đạo đơn vị tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chị em đã tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn để đáp ứng yêu cầu của ngành, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới, cải cách tư pháp. Rất nhiều nữ cán bộ được Viện trưởng VKSND tối cao và Viện trưởng cấp cao 2 khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác; tổ chức Công đoàn thành phố Đà Nẵng và Công đoàn cơ sở khen tặng trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

            Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Đức Dương - Phó Viện trưởng,  Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Viện cấp cao 2 thay mặt Lãnh đạo đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ công chức trong đơn vị, biểu dương sự nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, động viên và chúc sức khỏe, hạnh phúc chị em đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Đồng chí Trần Đức Dương - Phó Viện trưởng, Trưởng ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ” thay mặt Lãnh đạo Viện tặng hoa chúc mừng ngày 8/3

 

          Gắn với chủ đề  kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 -26/7/2020). Tại buổi tòa đàm các chị em nữ đơn vị đã tích cực tham gia tiết mục hái hoa dân chủ, giải đáp nhiều câu hỏi để làm rõ và nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 08/3; khởi nghĩa Hai Bà Trưng và đặc biệt là truyền thống 60 năm Ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2020).

 

          Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ là dịp sinh hoạt tư tưởng và rất có ý nghĩa đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị Viện cấp cao 2 tạo tinh thần, động lực để chị em phấn đấu góp phần  hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan đơn vị./.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 Tin bài: Thanh Huệ - Ban nữ công VC2