Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà nẵng tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

08/10/2020
Xem với cỡ chữ:

 

Thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng về công tác phòng cháy chữa cháy, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Đà Nẵng tiến hành khảo sát, kiếm tra, đánh giá toàn diện về công tác phòng cháy chữa cháy của đơn vị. Trước đó đơn vị đã quyết định thành lập Ban chỉ huy và lực lượng phòng cháy chữa cháy thường xuyên tại chỗ của đơn vị gồm 15 đồng chí; xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy và mua sắm lắp đặt các thiết bị cần thiết để đáp ứng cho công tác phòng cháy chữa cháy.

 

Ngày 08 tháng 10 năm 2020 VKSND cấp cao tại Đà Nẵng phối họp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ để phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC&CNCH; hướng dẫn kỹ năng thực hiện các quy trình thao tác nghiệp vụ PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các sự cố cháy, nổ, tai nạn có thể xảy ra cho toàn thể cán bộ, công chức thuộc đơn vị.

 

Đồng chí Phạm Văn cần, Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng

tham dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Đà Nẵng ngoài việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Đà Nằng trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những ldến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, người lao động đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy... huấn luyện nghiệp vụ về thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 …. trong công tác chữa cháy

 

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng nâng cao hiếu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thế xảy ra.

 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

 

 

Thực hành công tác sử dụng phương tiện chữa cháy

 

Kiểm tra kiến thức về công tác PCCC sau buổi tập huấn

 

Tin, bài: Lê Doãn Phàn – VP VC2