Hành trình về nguồn “Tìm về địa chỉ đỏ - năm 2021” của tuổi trẻ Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng

30/03/2021
Xem với cỡ chữ:

Hòa cùng không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021, thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2021, đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã tổ chức hành trình về nguồn “Tìm về địa chỉ đỏ - năm 2021”.

 

Sáng ngày 25/3/2021, Đoàn bắt đầu hành trình với điểm đến đầu tiên là Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam được. Tại đây, Đoàn thành kính dâng hương, kính viếng, tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi nói riêng, các anh hùng liệt sỹ nói chung.

 

 

Cùng ngày, đoàn cũng đến Nhà tưởng niệm để tìm hiểu về anh hùng Nguyễn Văn Trỗi người người thanh niên yêu nước, người con ưu tú của vùng đất Quảng yêu thương. Sáng mãi lời của Bác Hồ đối với Anh hùng Liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi:

 

 

“Vì Tổ quốc, vì nhân dân, liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đã anh dũng đấu tranh chống đế quốc Mỹ đến hơi thở cuối cùng. Chí khí lẫm liệt của Anh hùng Trỗi là một tấm gương cách mạng sáng ngời cho mọi người yêu nước – nhất là cho các cháu thanh niên học tập”. Đó cũng chính là lời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải học tập khí phách hiên ngang, sẵn sàng xả thân cho đất nước của thế hệ đi trước phấn đấu rèn luyện để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

 

 

Nối tiếp hành trình, tuổi trẻ Viện cấp cao 2 đã đến thăm Nhà lưu niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã tiến hành dâng hương nhằm bày tỏ lòng thành kính đối với người mẹ vĩ đại của đất nước.

 

Cả đoàn chụp hình lưu niệm với mô hình tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng lấy nguyên mẫu từ Mẹ Thứ, người mẹ có nhiều con cháu hy sinh nhất trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

 

 

 

Chuyến đi tuy ngắn nhưng thật ý nghĩa, đã hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước trong các bạn đoàn viên thanh niên, nâng cao ý thức và nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và thật ý nghĩa hơn khi chuyến đi này đúng dịp Kỷ niệm tròn 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).