Trao giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh “Trung thu của em” năm 2021

12/10/2021
Xem với cỡ chữ:

Vừa qua ngày 05/10/2021, Công đoàn và Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức tổng kết trao giải thưởng cho các cháu là con của cán bộ công chức người lao động công tác tại Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng tham gia Cuộc thi vẽ tranh “Trung thu của em”.

 

Sau thời gian phát động từ ngày 16/9/2021-26/9/2021 đến nay, cuộc thi đã thành công tốt đẹp Ban tổ chức đã thực hiện tổng kết và trao giải cho 12 cháu (02 nhóm tuổi từ mẫu giáo đến lớp 9) với 14 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi xoay quanh chủ đề: Gia đình em; cuộc đi chơi của em; ước mơ của em; cảnh đẹp làng quê, thành phố Đà Nẵng trong đêm Trung thu theo ký ức của em. Đặc biệt là tranh về cổ động phòng chống Covid-19 qua ánh nhìn của em.

 

Trong khoản thời gian thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thành đang thực hiện quy định của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh Sars-Covid-2, Ban tổ chức tổ chức cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho con cán bộ, công chức, lao động có năng khiếu và yêu thích Hội họa. Thông qua cuộc thi có thể tôn vinh phát hiện các em cháu có năng khiếu, hơn thế còn thấy những cung bật cảm xúc của các em (các cháu) đối với gia đình, thiên nhiên và cuộc sống xung quanh. Hoạt động tham gia cuộc thi còn giúp các em (các cháu) giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trong thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài khi các con chưa thể đến trường, các hoạt động dạy học chưa thể thực hiện.

 

Bức tranh của cháu Lưu Trần Phương Giang đạt giải nhất cuộc thi có bố là quân y Lưu Văn Trung thuộc Lữ đoàn thông tin 575 phải trực tiếp vào thành phố Hồ Chí Minh để tham gia chống dịch Covid-19

 

 Qua những nét vẽ, tô ngay thơ trong sáng của các cháu thiếu nhi các bật phụ huynh và Ban tổ chức dường như cũng đã cảm nhận được phần nào bao hy vọng gửi gắm của các con đối với thế giới xung quanh. Hy vọng rằng trong thời gian đến Công đoàn và Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng có thể tiếp tục phát huy tổ chức các hoạt động có tính đa dạng và thiết thực như vậy./.

 

Tác giả: Trần Anh Quân