Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC & CHCN và thi thực hành PCCC năm 2022

10/06/2022
Xem với cỡ chữ:

Thực hiện Kế hoạch số 231/KH-VC2, ngày 24/01/2022 của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng về tổ chức các cuộc thi và giao lưu thể thao năm 2022. Ngày 09/6/2022 Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền pháp luật và kiến thức về phòng cháy chữa cháy & cứu nạn, cứu hộ, cho cán bộ, công chức và người lao động; đồng thời tổ chức thi thực hành nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho Đội PCCC & CHCN của đơn vị.

 

Đây là công tác được Thủ trưởng đơn vị đặc biệt chú trọng, đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo và Đội phòng cháy chữa cháy, hằng năm tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CHCN; đồng thời xây dựng phương án PCCC,CHCN và mua sắm, lắp đặt các thiết bị PCCC tại đơn vị theo đúng quy định của pháp luật với mục đích trang bị pháp luật và kiến thức cơ bản về công tác PCCC, CNCH nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và kỹ năng thực hành các thao tác nghiệp vụ liên quan, đảm bảo an toàn khi có tình huống xảy ra.

 

Tham dự Hội nghị tuyên truyên có đồng chí Phạm Văn Cần -Viện trưởng vàtập thể lãnh đạo Viện cùng toàn thể công chức, người lao động của đơn vị. Về phía đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC – Công an thành phố Đà Nẵng tuyên truyên có Thượng úy Nguyễn Duy Vương và Thượng úy Nguyễn Hồng Linh. Đồng chí Nguyễn Duy Vương đã phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, những hình ảnh trực quan, sinh động, ngắn gọn dễ hiểu, dễ thao tác. Với sự hướng dẫn, giải thích cụ thể, ngắn gọn súc tích của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC, cán bộ công chức và người lao động Viện cấp cao 2 cơ bản nắm được các quy định pháp luật về PCCC; các nguy cơ cháy nổ, những kỹ năng PCCC cũng như thoát nạn trong tình huống xảy ra cháy.

 

Kết thúc buổi phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC Công an thành phố Đà Nẵng tiến hành hướng dẫn các tình huống giả định và tổ chức thi thực hành theo phương án.

 

Dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC cuộc thi thực hành diễn ra nghiêm túc, an toàn. Các nhóm thi thực hành đã phối hợp thao tác thuần thục trong sử dụng các thiết bị, phương tiện xe cứu hỏa trong công tác PCCC – CHCN đạt hiệu qủa cao, đảm bảo kịp thời theo phương án đề ra.

 

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã chọn các thành viên trong các nhóm thực hành PCCC &CHCN có kỹ năng và thao tác xuất sắc để đề nghị khen thưởng: Đồng chí Cao Bá Cường, đạt giải nhất; đồng chí Trần Anh Quân đạt giải nhì, đồng chí Hoàng Ngọc Thanh đạt giải ba cuộc thi thực hành./.

 

Một số hình ảnh tại cuộc thi thực hành PCCC và CHCN:

 

 

 

 

Tin, bài: Lê Doãn Phàn – VP-VC2