Chi đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng tham gia Hành trình đến với Di sản, bảo tàng năm 2022

10/11/2022
Xem với cỡ chữ:

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 và Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027; thực hiện Chương trình phối hợp số 01-CTPH/ĐTN-HCCB ngày 18 tháng 5 năm 2018 giữa Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan thành phố và Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố giai đoạn 2017 – 2022, ban Thường vụ Đoàn Thanh niên và ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức “Hành trình đến với Di sản, bảo tàng năm 2022” và Hội nghị Tổng kết 05 năm Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017-2022, ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027 với sự tham gia của hơn 100 đại biểu khách mời.

 

Hòa cùng không khí ấy, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã tham gia hành trình, thăm các địa chỉ đỏ cùng các đại biểu Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng.

 

 

Đoàn đại biểu dâng hoa, hương tại Tượng đài chiến thắng Bồ Bồ ở xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

 

 

Tượng đài Chiến thắng Bồ Bồ là di tích lịch sử ghi dấu những chiến công oai hùng của quân dân Quảng Nam trong các cuộc kháng chiến vệ quốc chống Pháp. Nơi đây được xem là một công trình kiến trúc đặc sắc ghi lại chiến công oanh liệt của dân quân Quảng Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đây từng là nơi “chia lửa” cùng trận địa Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

 

Tiếp tục hành trình, Đoàn đại biểu di chuyển đến huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, tham quan Nhà lưu niệm Cụ Huỳnh Thúc Kháng - một người con của mảnh đất Tiên Phước. Cụ Huỳnh Thúc Kháng là điển hình cho một chí sĩ yêu nước, một nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sự gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời cụ Huỳnh Thúc Kháng là tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước, luôn đặt lợi ích của dân tộc lên hàng đầu.

 

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Nhà lưu niệm Cụ Huỳnh Thúc Kháng

 

Đoàn dừng thăm Làng cổ Lộc Yên có lịch sử gần 200 năm tọa lạc giữa không gian núi đồng thơ mộng, gắn liền với sự tích “Thập ngũ tiên sa” ở mảnh đất Tiên Phước. Tại đây, Ban tổ chức đã thực hiện Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2022-2027.

 

 

Chuyến đi đầy ý nghĩa đã thắt chặt tình cảm gắn bó, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ thanh niên thành phố Đà Nẵng.

 

Trương Thị Ngọc Hiền