Công đoàn VC2 với “Hành trình hướng về biển đảo 2017”

24/08/2017
Xem với cỡ chữ:

Thực hiện kế hoạch công tác Công đoàn năm 2017 của Công đoàn VKSDNCC tại Đà Nẵng, được sự đồng ý của lãnh đạo Viện VKSNDCC tại Đà Nẵng, ngày 11/8/2017 Ban chấp hành Công đoàn cơ quan VKSNDCC tại Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty TNHHMTV Du lịch Việt xưa và nay tổ chức cho cán bộ công chức cơ quan tham gia Tuors di lịch với chủ đề “ Hành trình hướng về biển đảo 2017”. Trong khoảng thời gian 2 ngày một đêm tại huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn đã đến tham quan một số địa danh du lịch có ý nghĩa lịch xử: Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa Bắc Hải nơi trưng bày, lưu giữ một số kỷ vật của các dân binh, cai đội được triều đại nhà Nguyễn cử đi làm nhiệm vụ thu lượm các sản vật và đo đạc hải trình cắm mốc chủ quyền biên giới quốc gia đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Kết thúc chương trình, với tâm trạng thật xúc động khi đến thăm và thắp hương tại khu chứng tích Sơn Mỹ  thuộc địa phận thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi tưởng nhớ vụ  thảm sát Sơn Mỹ do Quân đội Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 3 năm 1968, trong Chiến tranh Việt Nam, trực tiếp nhìn thấy những bức ảnh ghi lại tội ác chiến tranh được trưng bày tại nhà chứng tích Sơn Mỹ.
Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến tham quan “ Hành trình hướng về biển đảo 2017” do BCH Công đoàn VC2 tổ chức cho các đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

 

                                                         Bài và Ảnh: Nguyễn Hải Tuấn.