Chi đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức dâng hương  và đặt vòng hoa viếng các Anh hùng, liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm thành phố Đà Nẵng

26/03/2018
Xem với cỡ chữ:

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018), sáng ngày 26/3/2018, tuổi trẻ Chi đoàn Viện cấp cao 2 đã tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa để thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc tại Đài Tưởng niệm Thành phố Đà Nẵng.

 

Chi đoàn Viện cấp cao 2 dâng hoa tại Đài Tưởng niệm TP Đà Nẵng

     

Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ là một trong những công trình tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng. Đây là nơi ghi danh những người con xứ Quảng anh hùng với những nhà yêu nước ưu tú như Phạm Phú Thứ, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh, Nguyễn Văn Trỗi...


Đ/c Nguyễn Thị Thu Dung-Bí thư Chi đoàn đọc diễn văn tưởng niệm

 

 “Các thế hệ đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và thế hệ Đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng nói riêng đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Đoàn viên thanh niên đã hy sinh thân mình, ngã xuống cho sự bình yên của đất nước”, đây là lời hứa, khắc ghi của các đoàn viên trong Chi đoàn được nêu và nhấn mạnh trong bài diễn văn tưởng niệm của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng. 
 

Đoàn viên trong Chi đoàn thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

 


Chi đoàn Viện cấp cao 2 chụp hình lưu niệm tại Đài tưởng niệm TP Đà Nẵng

 

Đến với nơi đây, thế hệ trẻ Viện cấp cao 2 không chỉ nghiêng mình trước những hi sinh của những vị anh hùng dân tộc, tưởng nhớ công lao của các nhà yêu nước mà còn nuôi dưỡng và phát huy hơn nữa lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, kiên trung bất khuất vốn có của những người con xứ Quảng. 


                                                                       Tác giả bài viết: Thu Dung

                                                  Nguồn: Viện kiển sát nhân dân cấp cao tại Đà nẵng