Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng: Kỷ niệm 88 năm ngày phụ nữ Việt Nam

23/10/2018
Xem với cỡ chữ:

Sáng ngày 19/10/2018, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện cấp cao 2, Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng, đồng chí Phan Vũ Hoàng - Bí thư đảng bộ, Phó Viện trưởng, các đồng chí ủy viên BCH công đoàn, đoàn thanh niên và toàn thể công chức nữ Viện cấp cao 2.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Đại diện cho Ban nữ công đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huệ đã ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam trải qua  88 năm qua, qua đó đã giúp cho đoàn viên nữ hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, dù trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước, luôn xứng đáng là người phụ nữ " anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đảm" , người phụ nữ 2 giỏi " giỏi việc nước, đảm việc nhà".

 

 

Đ/c Phan Vũ Hoàng : Bí thư đảng ủy, Phó Viện trưởng phát biểu và chúc mừng chị em phụ nữ Viện cấp cao 2

 

Nội dung buổi tọa đàm còn tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề "Sắc màu". nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam nói chung và người Phụ nữ Ngành Kiểm sát nói riêng. Với sự tham gia của 04 đội đến từ 04 tổ công đoàn thuộc đơn vị. Các thí sinh của mỗi đội gồm 01 nam, 01 nữ  đã tích cực chuẩn bị các nguyên vật liệu, với thời gian thi cắm hoa nghệ thuật là 30 phút hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình và thuyết trình cho Ban giám khảo về tác phẩm là không quá 05 phút. Những tác phẩm nghệ thuật của các đội với những tên đặt rất ấn tượng cho từng tác phẩm như "Tình mẹ", "Đóa hoa kiểm sát", "Hương sắc Việt Nam" ngoài sự khéo léo thể hiện trong cắm hoa và phần thuyết trình ý nghĩa trong những tác phẩm còn là những gửi gắm sâu sắc và tri ân những đóng góp của phụ nữ Việt Nam nói chung và đặc biệt là người Phụ nữ Ngành kiểm sát trong sự nghiệp bảo vệ pháp chế, bảo vệ lẽ phải, công lý….

 

 Kết quả chung cuộc, BTC đã trao giải nhất cho tổ công đoàn Viện nghiệp vụ 3, giải nhì cho tổ công đoàn Viện nghiệp vụ 2, giải ba cho tổ công đoàn đơn vị Văn phòng…

 

Đồng chí Trần Thanh Tuấn : Viện trưởng Viện 2, Trưởng Ban giám khảo trao giải nhất tác phẩm " Tình mẹ" cho tổ công đoàn Viện nghiệp vụ 3

 

Các đội thi cùng với tác phẩm nghệ thuật của mình chụp hình lưu niệm với Ban giám khảo

 

Qua Hội thi đã đem lại vui tươi, đoàn kết, hạnh phúc của chị em phụ nữ Viện cấp cao 2, từ đó mỗi chị em tích cực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà", là người phụ nữ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và cơ quan giao cho, luôn là người "giữ lửa" cho tổ ấm thân yêu của mình!. 

                                                                                        Tin bài: Trần Thị Thắng - Phòng TC-TTr

 

 

Một số hình ảnh của hội thi - Ảnh: Quốc Bình